Răng nhạy cảm

KCM Co 17/08/2021
rang-nhay-cam

Răng nhạy cảm là gì?

Khi bạn dùng đồ uống quá lạnh hoặc quá nong, đồ chua, khi bạn đánh răng, nếu bạn thấy răng ê buôt, khó chịu. bạn có thể bị ê buốt răng.
Theo Hiệp hội nha khoa Mỹ (ADA), nguyên nhân có thể bao gồm:

- Sâu răng 
- Gãy răng
- Mòn miếng trám răng.
- Bệnh về nướu răng
- Mòn men răng
- Lộ chân răng
Ở răng khỏe mạnh, phía trên viền nướu (lợi) luôn có một lớp men bảo vệ thân răng của bạn ở phần phía trên đường viền nướu. Dưới đường viền nướu có một lớp tương tự men gọi là xi măng bảo vệ chân răng. Bên trong men răng và lớp xi măng là ngà răng.
Ngà răng ít đặc hơn men và xi măng, có chứa các ống cực nhỏ (ống hoặc ống rỗng nhỏ). Khi mất đi lớp men bảo vệ, các ống này cho phép nhiệt và lạnh hoặc thức ăn có tính axit hoặc tiếp cận đến các dây thần kinh và tế bào bên trong răng. Răng cũng có thể bị lộ ra khi nướu bị tụt lại. Kết quả có thể là răng bị nhạy cảm hay ê buốt.

Răng nhạy cảm cần được điều trị. Tùy theo nguyên nhân gây ra ê buốt, Nha sĩ của bạn có thể đề xuất một trong nhiều phương pháp điều trị khác nhau:
Kem đánh răng chống ê buốt. Là loại kem đánh răng có chứa các hợp chất giúp ngăn chặn sự truyền cảm giác từ bề mặt răng đến dây thần kinh. Cần thời gian nhất định để có tác dụng. Tham khảo kem đánh răng ê buốt tại đây
Gel florua. Một kỹ thuật tại phòng khám giúp tăng cường men răng và giảm sự truyền cảm giác.
Chụp răng, hàn răng: Chúng có thể được sử dụng để sửa một lỗ hổng.
Phẫu thuật ghép nướu. Nếu mô nướu đã bị mất từ ​​chân răng, điều này sẽ bảo vệ chân răng và giảm ê buốt.
Ống tủy. Nếu ê buốt nghiêm trọng và dai dẳng và không thể điều trị bằng các biện pháp khác, nha sĩ có thể đề nghị phương pháp điều trị này để loại bỏ vấn đề.
Vệ sinh răng miệng đúng cách là chìa khóa để ngăn ngừa đau răng nhạy cảm. Hỏi nha sĩ nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày hoặc lo lắng về tình trạng ê buốt răng.

#RangNhayCam #ChamSocRangMieng #KemDanhRang #Elgydium

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN