Niềng răng trong suốt có gì tốt hơn niềng răng truyền thống?

ideen Hương Giang 25/11/2021
nieng-rang-trong-suot-co-gi-tot-hon-nieng-rang-truyen-thong

   Nếu là trước đây khi lắp đặt niềng răng mắc cài sẽ ít nhiều khiến bạn cảm thấy sự bất tiện và tự ti. Đến ngay việc nói chuyện hay cười đùa hằng ngày cùng những người xung quanh cũng có thể mạng lại cho bạn một cảm giác không được tự nhiên vì lo sợ người đối diện sẽ thấy niềng răng của bạn và khó vệ sinh răng niềng. Giờ đây bạn có thể thay đổi điều này bằng cách sử dụng các loại niềng răng trong suốt cho việc chỉnh nha mà không phải lo sợ bất cứ điều gì.

1. Niềng Răng Trong Suốt Có Gì Khác So Với Niềng Răng Mắc Cài

Niềng răng trong suốt

So với trước đây bắt buộc bạn phải lắp đặt các mắc cài và dây cung kim loại theo kiểu truyền thống. Niềng răng trong suốt ứng dụng công nghệ khoa học tạo ra các những khay niềng răng được làm bằng nhựa giống như khuôn răng của bạn. Khi đeo vào, răng của bạn sẽ chịu những tác động nhẹ với tần suất liện tục của máng niềng lên mọi bề mặt của răng, từ đó giúp dịch chuyển và sắp xếp răng theo ý của nha sĩ. Phương pháp này cực kỳ an toàn, có tính thẩm mỹ cao và hiệu quả, mỗi giai đoạn của quá trình niềng răng của bạn sẽ nha sĩ khám và thiết kế một khay niềng răng riêng tùy vào tình trạng răng của mỗi người.

Trung bình một trường hợp niềng răng bằng loại hình này sẽ được cung cấp từ 20 – 40 khay niềng. Với mỗi khay niềng sẽ được đánh số thứ tự khác nhau và vòng đời trung bình bạn đeo sẽ rơi vào khoảng 2 tuần, sau 2 tuần răng sẽ bắt đầu có sự dịch chuyển nhẹ 0.25 mm và cứ như thế, lần lượt từng chút, từng chút một cho đến khi răng di chuyển đến đúng vị trí mà nha sĩ yêu cầu. Bên cạnh đó thông qua các khay niềng răng mà bạn đã sử dụng cũng có thể giúp bạn hình dung chính xác quá trình niềng răng của mình từ lúc bắt đầu cho đến khi toàn bộ quá trình kết thúc.

2. Các Đối Tượng Nên Và Không Nên Sử Dụng Niềng Răng Trong Suốt

Đối tượng sử dụng sản phẩm rộng

Nếu bạn là một trong các trường hợp sau đây hãy ưu tiên sử dụng niềng răng trong suốt:

- Răng móm

- Răng thưa

- Răng bị hô vẩu

- Răng khập khểnh

- Răng nhạy cảm

- Sợ đau khi đeo mắc cài

- Người bận rộn không có thời gian chăm sóc vệ sinh răng niềng

- Hoạt động giao tiếp nhiều và tự ti khi đeo niềng răng truyền thống

Nếu bạn rơi vào các trường hợp sau đây hãy nên lắng nghe tư vấn của nha sĩ xem niềng răng trong suốt có phù hợp với bạn hay không?

- Răng bị quắp và hô hơn 45 độ

- Răng thưa nhiều, khoảng cách giữa các răng quá lớn

- Răng bị mất cân đối Hãy để nha sĩ tiến hành kiểm tra và tùy vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng răng của bạn để đề xuất phương án tối ưu nhất.

3. Các Ưu Và Nhược Điểm Của Niềng Răng Trong Suốt

Nhiều ưu điểm tuyệt vời

Ưu điểm

- Dễ dàng sử dụng, tháo lắp

- Tính thẩm mỹ cao

- Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng

- Cảm giác đeo thoải mái không gây ra phản ứng phụ

- Không bị vướn vào nướu gây tổn thương nướu như niềng răng truyền thống

- Ít gây cảm giác đau hay khó chịu khi răng di chuyển

- Dễ vệ sinh răng niềng hơn

Nhược điểm

- Giá thành cao

- Thời gian niềng răng lâu hơn

- Thời gian yêu cầu đeo niềng là 22/24 giờ

- Sẽ có một vài người bị dị ứng với chất liệu (rất hiếm)

- Một số lưu ý khi sử dụng niềng răng trong suốt

- Chế độ ăn

4. Một Số Lưu Đối Với Người Niềng Răng Trong Suốt

Tương tự với việc niềng răng mắc cài, chế độ ăn của ngươi niềng răng trong suốt cũng cần kiên cử một số thứ trong đó quan trọng hơn cả là những nhóm thức ăn sau đây:

- Quá cứng, quá dai, quá nóng, quá lạnh các loại thực phẩm thuộc nhóm này sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình niềng răng và gây khó trong việc vệ sinh răng niềng trong suốt

- Thực phẩm, đồ uống có ga, nhiều đường tạo các mảng bám vào răng khó vệ sinh răng niềng

- Rượu bia, thuốc lá làm ố vàng răng

• Hoạt động thể thao

Việc đeo niềng răng trong suốt không ảnh hưởng gì đến quá trình chơi thể thao của bạn, tuy nhiên cần lưu ý tránh các môn thể thao có tính đối kháng mạnh hoặc dễ gây va chạm có thể gây ra tác động xấu đến quá trình niềng răng

• Tuân thủ đúng lịch tái khám và lời khuyên của nha sĩ

Hãy đến tái khám đúng lịch theo yêu cầu, việc làm này sẽ nha sĩ tiến hành các hoạt động kiểm tra và thay đổi khay niềng sau một thời gian sử dụng để tiếp tục quá trình niềng răng của bạn, kèm thời những lời khuyên theo từng giai đoạn niềng răng về việc ăn uống, sinh hoạt và cách vệ sinh răng niềng trong suốt sao thật hiệu quả.

5. Vệ Sinh Răng Niềng Trong Suốt

Đảm bảo thường xuyên vệ sinh răng niềng trong suốt

Do đặc điểm dễ dàng tháo lắp nên việc vệ sinh răng niềng trong suốt diễn ra khá thuận lợi, tuy nhiên không vi vậy mà bạn chủ quan, lơ là. Cần đảm thường xuyên vệ sinh răng niềng, các khay niềng để đảm bao răng miệng luôn trong tình trạng sạch sẽ.

Tuyệt đối không dùng nước nóng trong việc vệ sinh răng niềng trong suốt, nên sử dụng bộ dụng cụ chăm sóc vệ sinh răng niềng dưới đây: https://www.thietbinhakhoa.vn/cham-soc-nieng-rang-mang-trong-suot bao gồm: bàn chải chuyên dụng, chỉ nha khoa, sáp nha khoa, nước xúc miệng… để giúp đánh bật mảng bám và các vết ố ra khỏi khoang miệng của bạn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về việc niềng răng trong suốt mà TRANG THIẾT BỊ Y TẾ KIÊN CƯỜNG muốn gửi bạn tham khảo. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc đã phần nào hiểu được cách vận hành của niềng răng trong suốt và cách vệ sinh răng niềng.

Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc tìm vệ các dụng cụ vệ sinh răng niềng, vệ sinh răng niềng trong suốt chính hãng.

Vui lòng truy cập website: thietbinhakhoa.vn hoặc liên hệ số 0904.319.997 để được đội ngũ chuyên gia tư vấn cụ thể về bộ sản phẩm cho tình trạng răng miệng của bạn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN