Khi nào trẻ em bắt đầu mọc răng?

KCM Co 14/08/2021
khi-nao-tre-em-bat-dau-moc-rang

Một phần quan trọng trong sự phát triển của trẻ em là giai đoạn khi mọc răng. Bạn có biết khi chào đời, trẻ em đã có nhiều răng nằm sẵn trên xương hàm. Chúng được gọi là mầm răng. Các mầm răng này sẽ phát triển nhanh chóng, xuyên qua lợi và phát triển thành răng sữa. Những chiếc răng này đóng vai trò quan trọng với sự phát triển của trẻ. Chúng giúp trẻ có thể tập nhai, nói và cười.

 

Chiếc răng đầu tiên thường mọc vào tháng thứ 4 đến 6, sau khi sinh. Thời điểm này có thể khác nhau với mối trẻ. Thông thường răng đầu tiên răng cửa, hàm trên rồi tới hàm dưới. Dấu hiệu khi trẻ mọc răng là trẻ thường bực bội, hay chảy nước dãi, khó ngủ và biếng ăn. Một số trẻ có thể bị đi ngoài, hoặc tỏ ra khó chịu. Nếu điều này kéo dài hoặc trầm trọng hơn nên đi khám bác sĩ nhi khoa. Bạn đừng quá lo lắng. Các dấu hiếu trên là hoàn toàn bình thường.

Có thể hỗ trợ bé bằng cách, xoa nhẹ lợi (nướu) băng ngón tay sạch, hay vòng nhựa mềm, mát, hoặc giấy ươt. Hãy nhớ không sử dụng giấy có benzocain cho trẻ dưới 2 tuổi.

Phần lớn trẻ em có đủ 20 răng khi lên 3 tuổi. Răng người trưởng thành bắt đầu mọc vào 6 tuổi. Trẻ em sẽ nhanh chóng có được hàm răng khỏe đẹp với sự chẳm sóc từ cha, me.

Bài viêt theo thông tin từ Hiệp hội nha khoa Mỹ (ADA)

#RangTreEm #KCMOralCare #KemDanhRang

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN