Kem đánh răng nào phù hợp?

KCM Co 11/08/2021
kem-danh-rang-nao-phu-hop

Tất cả các loại kem đánh răng được tạo ra để làm sạch răng của bạn. Một số loại có hiệu quả hơn những loại khác. Đồng thời, một vài loại kem đánh răng có công thức đặc biệt giúp tăng cường công dụng riêng biệt như bảo vệ men răng, loại bỏ vết ố và giảm ê buốt răng. Dưới đây là hướng dẫn bạn chọn kem đánh răng phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn.

- Kem đánh răng có chứng nhận, có nguồn gốc rõ ràng.

Điều quan trọng là đảm bảo bất kỳ sản phẩm nha khoa nào được chứng nhận do Bộ Y tế, hay Hiệp hội Nha khoa uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Điều này chỉ ra rằng sản phẩm đã cung cấp bằng chứng khoa học chứng minh về tính an toàn và hiệu quả.

- Nên chọn kem đánh răng có chứa florua

Theo Hiệp hội nha khoa Mỹ (ADA), bạn nên đánh răng hai lần một ngày với kem đánh răng có chứa florua là cơ bản để vệ sinh và bảo vệ sức khỏe răng miệng nhờ vào đặc tính chống sâu răng đã được chứng minh. Thật không may, nhiều loại kem đánh răng tự nhiên không chứa florua. Phần lớn điều này là do thông tin sai lệch về tác động sức khỏe và hiệu quả của florua vì nó liên quan đến việc ngăn ngừa sâu răng. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng đánh răng không có kem đánh răng có fluor sẽ kém hiệu quả hơn và có thể khiến răng dễ bị sâu hơn.

- Đừng chọn nhầm kem đánh răng

Nếu bạn có răng nhạy cảm (răng ê buốt), bạn nên tránh các loại kem đánh răng làm trắng, có chứa các thành phần mài mòn được thiết kế để loại bỏ vết ố và đánh bóng răng. Mặc dù loại kem đánh răng này an toàn và hiệu quả đối với hầu hết mọi người, những nó có thể gây kích ứng hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng ê buốt răng. Nếu bạn có răng nhạy cảm nhưng lo lắng về màu sắc của nụ cười của mình, hãy nói chuyện với nha sĩ về các lựa chọn thay thế tẩy trắng răng tại phòng khám đủ nhẹ nhàng cho răng của bạn.

- Kem đánh răng phù hợp

Nếu bạn bị đau hoặc khó chịu khi uống nước nóng hoặc lạnh, nha sĩ có thể đề nghị một loại kem đánh răng được thiết kế để tăng cường men răng và làm dịu các triệu chứng của bạn. Đây nên là loại kem đánh răng có chứa florua và kali nitrat, những chất này làm gián đoạn các xung thần kinh gây đau răng. Nếu kem đánh răng này có tác dụng giảm ê buốt, bạn sẽ cần sử dụng lâu dài vì tác dụng tích cực sẽ mất đi khi bạn ngừng sử dụng kem đánh răng.

#KemDanhRang #ChamSocRangMieng #Elgydium #Piksters

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN