Gợi ý bộ dụng cụ chuyên dụng giúp vệ sinh răng niềng

ideen Hương Giang 07/12/2021
goi-y-bo-dung-cu-chuyen-dung-giup-ve-sinh-rang-nieng

   Từ bé, chúng ta đã được giáo dục về tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng. Đều đặng chăm sóc răng miệng 2 – 3 lần mỗi ngày sáng, tối bằng kem đánh răng và bàn chải đánh răng là phương pháp thông dụng và hiệu quả nhất để giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng của bạn. Tuy nhiên nếu bạn đang trong quá trình niềng răng hoặc đang đeo mắc cài thì ngoài hai thứ kể trên vẫn là chưa đủ để giúp bạn vệ sinh răng niềng một cách hiệu quả.

1. Vệ Sinh Răng Niềng Đóng Vai Trò Quan Trọng Thế Nào Đối Với Quá Trình Niềng Răng

Trong khoang miệng của chúng ta, bình thường đã chứa rất nhiều vi khuẩn, khi tiếp xúc với thực phẩm, chúng còn có thể sinh sôi nảy nở và gây ra thiệt hại ở các cấp độ khác nhau cho răng. Các mức độ nặng nhẹ tương ứng sẽ từ đau nhức cho đến nhổ bỏ răng bị tổn hại. Đặc biệt là với những người đang trong quá trình niềng răng thường hay mẫn cảm và còn đang trong quá trình hồi phục lại càng phải chú ý vệ sinh răng niềng hơn nữa.

Vệ sinh răng niềng hiệu quả

Sau đây THIẾT BỊ Y TẾ KIÊN CƯỜNG sẽ gợi ý cho bạn bộ dụng cụ vệ sinh răng miệng tiêu chuẩn dành riêng cho người niềng răng mà bạn có thể tham khảo.

2. Bộ Dụng Cụ Chuyên Dụng Giúp Vệ Sinh Răng Niềng

Thông qua việc vệ sinh răng niềng hằng ngày vốn tưởng chừng đơn giản nhưng lại giúp bạn rất nhiều trong việc có thể kiểm được soát sự gia tăng của vi khuẩn, tránh sự hình thành mảng bám và các bệnh về răng miệng khác.

Để có thể vệ sinh răng niềng đúng cách, trước hết bạn cần sở hữu cho riềng mình một bộ dụng cụ đạt chuẩn dành riêng cho người niềng răng, bao gồm:

2.1 Bàn Chải Cho Vệ Sinh Răng Niềng

2.1.1 Bàn Chải Lông Mềm Phù Hợp Cho Vệ Sinh Răng Niềng

Bàn chải đánh răng lông mềm cho người niềng răng

Bạn nên sắm cho mình một chiếc bàn chải lông mềm được cấu tạo bởi các sợi tơ mỏng, mềm mại dễ dàng tiếp xúc và làm sạch phần lớn bề mặt răng tại nhiều điểm khác nhau trong khoang miệng, góp phần giúp việc vệ sinh răng niềng diễn ra thuận lợi mà ít gây thương tổn đến răng.

Sau khi lắp đặt niềng răng, các bộ phận lợi, răng và nướu của chúng ta sẽ cực kỳ yếu và dễ kích ứng với mọi thứ xung quanh. Do đó bạn không thể sử dụng các loại bàn chải thông thường sẽ dẫn đến nguy cơ cao gây ra các tổn thương không đáng có.

2.1.2 Bàn Chải Kẽ Răng Cho Vệ Sinh Răng Niềng

Trong quá trình vệ sinh răng niềng, sẽ có những điểm rất khó tiếp xúc để vệ sinh, nhất là tại các kẽ răng và đây chính là lúc bạn cần đến sự trợ giúp của bàn chải kẽ răng.

Các loại bàn chải kẽ răng

Có hai loại bàn chải kẽ răng rất phù hợp cho việc vệ sinh răng niềng mà bạn có thể lựa chọn:

• Loại hình chữ I: Loại này có hình dạng thẳng, giống như chữ I, giúp làm sạch các răng phía trước (răng cửa).

• Loại hình chữ L: Loại này có hình dạng góc vuông cố định, giúp làm sạch các răng phía sau bên trong dễ dàng hơn (răng hàm lớn).

Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn kết hợp với phần đầu bàn chải cho phép điều chính linh hoạt nên dễ dàng uống cong và luồn lách vào mọi vị trí như khe răng hoặc khe niềng để quét sạch các mảng bám một cách dễ dàng, hiệu quả. Giúp việc loại thức ăn thừa đọng lại trên kẽ răng một cách dễ dàng, nơi mà bàn chải thông thường không thể tác động đến được, nâng tỉ lệ làm sạch lên đến 95% đối với việc vệ sinh răng niềng.

2.2 Chỉ Tơ Nha Khoa Cho Vệ Sinh Răng Niềng

Chỉ nha khoa chuyên dụng

Khi ăn, thức ăn ít nhiều sẽ bám lại trên kẽ răng và tích tụ thành mảng bám bên dưới nướu, nhưng bạn tuyệt đối không nên sử dụng đến tăm xỉa răng thay vào đó chỉ tơ nha khoa chính là người bạn cứu cánh giúp bạn trong tình huống nay. Đây là một trong các vật dụng không thể thiếu trong vệ sinh răng niềng. Với cách sử dụng đơn giản và nhỏ gọn, bạn có thể mang và sử dụng chỉ tơ nha khoa ở khắp nơi vào mọi thời điểm.

2.3 Bàn Chải Lưỡi Cho Vệ Sinh Răng Niềng

Bàn chải cạo lưỡi

Bàn chải lưỡi hay còn có tên gọi khác là đồ cạo lưỡi, vệ sinh lưỡi. Tác dụng chính của sản phẩm này chính là giải quyết các mảnh vụn, vi khuẩn và tế bào chết khỏi bề mặt lưỡi của bạn một cách nhanh chóng tránh được tình trạng hôi miệng và tác động tiêu cực đến quá trình vệ sinh răng niềng của bạn.

2.4 Máy Tăm Nước Cho Vệ Sinh Răng Niềng

Máy hỗ trợ tăm nước

Máy tăm nước là giải pháp tối ưu cho phép thay thế cả chỉ nhà khoa và bàn chải kẽ. Với kích thước nhỏ, đầu bơm có khả năng di chuyển sâu trong phần khe, kẽ răng bên cạnh đó với khả năng tạo ra tia nước có áp lực vừa phải nhưng đủ sức thôi bay các mảng bám và vi khuẩn trong miệng gần như hoàn toàn.

Máy tâm nước rất phù hợp cho việc vệ sinh răng niềng đặc biệt là khả năng làm sạch mắc cài, kẽ răng và vòng cung, mắc cài… cao hơn gấp 3 lần so với bàn chải kẽ và chỉ nha khoa.

2.5 Sử Dụng Nước Súc Miệng Cho Vệ Sinh Răng Niềng

Sử dụng nước súc miệng sau mỗi lần vệ sinh răng miệng

Lựa chọn nước súc miệng là một phần không thể thiếu trong quy trình vệ sinh răng niềng. Phần lớn các sản phẩm này đều chứa fluoride và các thành phần sát trùng khác để triệt tiêu số lượng vi khuẩn còn sót lại, tăng khả năng ngăn ngừa các vấn đề nướu khác nhau. Sử dụng nước xúc miệng chính là bước cuối giúp hoàn thiện toàn bộ quy trình vệ sinh răng niềng.

2.6 Sử Dụng Sáp Nha Khoa Sau Quá Trình Vệ Sinh Răng Niềng

Sản phẩm sáp nha khoa

Sáp nha khoa có tác dụng giảm đau một cách nhanh chóng, trong quá trình vệ sinh răng niềng sẽ có đôi lúc chúng ta bất cẩn hoặc vô tình va chạm mạnh gây ra các cơn đau, ê buốt răng. Hãy cố gắng kết thúc nhanh quá trình vệ sinh răng và sử dụng sáp nha khoa: https://www.thietbinhakhoa.vn/csnrmc-sap-chinh-nha-piksters-2x5-thanh sẽ giúp bạn giải tỏa cơn giảm đau một cách nhanh chóng. Đây chỉ là biện pháp “chữa cháy” tạm thời, bạn vẫn nên liên hệ hoặc đi đến các phòng khám nha khoa để được bác sĩ chuẩn đoán và tư vấn.

Trên đây là toàn bộ các vật dụng cần thiết cho việc vệ sinh răng niềng mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu muốn được tư vấn và đặt mua các sản phẩm vệ sinh nha khoa chính hãng, vui lòng liên hệ số điện thoại 0904.319.997 hoặc truy cập Website: thietbinhakhoa.vn để được biết thêm thông tin chi tiết.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN