Các loại bàn chải bạn nên sử dụng trong quá trình niềng răng

ideen Hương Giang 09/11/2021
cac-loai-ban-chai-ban-nen-su-dung-trong-qua-trinh-nieng-rang

    Một nửa công đoạn vệ sinh răng miệng được thực hiện bằng việc đánh răng. Sử dụng bàn chải đánh răng như thế nào trong quá trình vệ sinh răng niềng để vừa đảm bảo loại bỏ được phần lớn mảng bám vừa hạn chế tối thiểu gây ra các tổn thương vốn dĩ không hề dễ. Điều này đòi hỏi ở bạn tính cẩn trọng, tỉ mỉ và nhẹ nhàng với từng chiếc răng, đặc biệt là các mắc cài và dây cung. Đây là hai thứ gây ra nhiều cản trở nhất, khiến việc vệ sinh răng miệng tưởng chừng như đơn giản bỗng trở nên khó khăn hơn. Lúc này bạn cần đầu tư mua sắm cho mình những loại bàn chải phù hợp dành riêng cho người niềng răng.

Đánh răng đóng vai trò quan trọng trong vệ sinh răng miệng

Sau đây, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn danh sách 4 loại bàn chải chuyên cho người niềng răng mà bạn nên cân nhắc sử dụng cho việc vệ sinh răng miệng.

1. Bàn Chải Lông Mềm Cho Vệ Sinh Răng Niềng

Bàn chải đánh răng lông mềm

Một chiếc bàn chải lông mềm được cấu thành từ các sợi tơ mỏng, rất mềm mại khi tiếp xúc. Với khả năng làm sạch răng lại không hề kém cạnh các loại bàn chải thông thường, sản phẩm cho phép làm sạch tại nhiều điểm khác nhau trong khoang miệng, giúp việc vệ sinh răng niềng diễn ra thuận lợi mà ít gây thương tổn đến răng.

2. Bàn Chải Kẽ Răng Cho Vệ Sinh Răng Niềng

Đây cũng là loại bàn chải chuyên biệt dành cho vệ sinh răng niềng. Kẽ răng chính là nơi có nhiều mảng bám chỉ đứng sau bề mặt răng nhưng lại là điểm cực kỳ khó để tiến hành vệ sinh. Đây là lúc bạn cần đến sự trợ giúp của bàn chải kẽ răng.

Bàn chải kẽ răng với nhiều kích thước, màu sắc

Với thiết kế nhỏ gọn kết hợp với phần đầu bàn chải có khả năng điều chính linh hoạt cho phép dễ dàng uống cong và luồn lách vào mọi vị trí như khe răng hoặc khe niềng để quét sạch các mảng bám một cách dễ dàng, hiệu quả.

Có hai loại bàn chải kẽ răng rất phù hợp cho việc vệ sinh răng niềng mà bạn có thể lựa chọn:

• Loại hình chữ I: Loại này có hình dạng thẳng, giống như chữ I, giúp làm sạch các răng phía trước (răng cửa).

• Loại hình chữ L: Loại này có hình dạng góc vuông cố định, giúp làm sạch các răng phía sau bên trong dễ dàng hơn (răng hàm lớn).

3. Bàn Chải Rãnh Cho Vệ Sinh Răng Niềng

Bàn chải rãnh phù hợp cho người niềng răng

Có kết cấu tương tự không khác gì một chiếc bàn chải thông thường. Nhưng với điểm nhấn là các sợi lông bàn chải được thiết kế một cách đặc biệt với phần ngoài là các sợi lông dài và phần trong là các sợi lông ngắn. Chất liệu cấu thành của các lông bàn chải cũng rất mềm và mỏng giúp bạn thuận tiện làm sạch vệ sinh răng và khí cụ niềng răng.

4. Bàn Chải Điện Cho Vệ Sinh Răng Niềng

Các loại bàn chải điện hiện nay

Đây là loại bàn chải tiên tiến đã được tích hợp khả năng tự động hóa trong việc vệ sinh răng niềng. Người dùng chỉ cần bật công tắc và hướng bàn chải về phía cần làm sạch, mọi thứ còn lại bàn chải điện sẽ tự động thực hiện hoàn toàn.

Sản phẩm có khả năng làm sạch vượt trội hơn hẳn các loại bàn chải thủ công thông thường. Với hai loại bàn chải điện tử khác nhau là: bản chải điện đầu rung và bàn chải điện đầu xoay.

Cấu tạo của bàn chải điện gồm chủ yếu hai phần với phần thân chứa nguồn điện và phần đầu chứa lông bàn chải (thời gian thay lông bàn chải thường rơi vào khoảng 3 tháng/lần)

Các ưu điểm của bàn chải điện trong việc vệ sinh răng niềng:

• Khả năng làm sạch sâu

• Nhiều chế độ làm sạch cho bạn tùy ý lựa chọn

• Có chế độ hẹn giờ

Tuy đem lại nhiều lợi ích và tính hiệu quả cao trong việc vệ sinh răng niềng cho người sử dụng, tuy nhiên các dòng bàn chải điện hiện này thường có giá thành không hề rẻ, nên bạn cần căn nhấn kỹ trước khi đầu tư sử dụng các loại sản phẩm này.

5. Đơn Vị Cung Cấp Sản Phẩm Vệ Sinh Răng Niềng

Các sản phẩm bàn chải trên đây hiện đang được CTY TNHH TRANG THIẾT BỊ Y TẾ KIÊN CƯỜNG bày bán tại website: https://www.thietbinhakhoa.vn/cham-soc-nguoi-nieng-rang-mac-cai.

Đơn vị đã có hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các thiết bị, vật tư chăm sóc răng miệng cho các phòng khám nha khoa tại thị trường Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên giàu kinh nghiệm giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp cho từng bộ sản phẩm và cách dùng cho từng trường hợp cụ thể.

Vui lòng gọi số: 0904.319.997 hoặc truy cập Website: thietbinhakhoa.vn để được biết thêm thông tin chi tiết.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN